sakura

vietnam flag    united kingdom flag
vietnam flag    united kingdom flag (+84) 028.5415.6868

Hoạt động: Thứ 2 - thứ 7: 8h00 - 20h00 | Chủ nhật: 8h00 - 12h00

Dịch vụ

Các loại mão răng

Mão răng sứ là một phần quan trọng không thể thiếu trong các kỹ thuật trồng răng từ bọc chụp cho đến cấy ghép Implant. Tùy theo độ bền, khả năng chịu lực, màu sắc cũng như hình dáng tổng thể của mão sứ theo nhu cầu cụ thể cho răng cần thay thế mà có các loại mão răng sứ phù hợp. Vậy trên thị trường đang có các loại mão răng sứ nào?

 

- Mão thép không rỉ: Là mão làm sẵn, được sử dụng trên răng vĩnh viễn như giải pháp tạm thời để bảo vệ cho răng có miếng trám lớn hoặc cho răng đang chờ mão vĩnh viễn. Đối với trẻ em, 1 mão thép không rỉ được sử dụng trên răng sữa sau khi đã được sửa soạn cho vừa với mão. Mão sẽ bao phủ toàn bộ răng và bảo vệ răng khỏi sâu răng trong tương lai. Khi răng sữa được thay thế bằng răng vĩnh viễn, mão răng cũng sẽ được lấy đi cùng với răng sữa. Nói 1 các tổng quát, mão thép được sử dụng trên răng sữa của trẻ em vì nó không đòi hỏi phải đi lại quá nhiều lần để hoàn tất, chi phí rẻ hơn và vẫn có tác dụng phòng ngừa sâu răng. 

 

Dental Full Metal Crown

 

- Mão vàng : Kim loại được sử dụng bao gồm hợp kim vàng, 1 số hợp kim khác (ví dụ như: hợp kim paladium) hoặc hợp kim thành phần chính là Chrome- Cobalt. So sánh với 1 số loại mão khác, thì mão kim loại sẽ bảo tồn mô răng nhiều hơn và răng đối diện mão kim loại sẽ ít bị mòn hơn. Mão kim loại sẽ chịu được lực nhai và lực cắn tốt hơn, do đó thời gian sử dụng sẽ dài hơn. Do mão kim loại chỉ có 1 lớp nên sẽ không bị mẻ hoặc bị bể. Mặt hạn chế của mão kim loại là màu kim loại không đẹp. Tuy nhiên mão kim loại là 1 lựa chọn tốt cho những răng ở phía trong, không nhìn thấy. 

 

mao vang 

 

- Mão nhựa: Chi phí rẻ hơn nhiều so với các loại mão khác. Tuy nhiên mão nhựa sẽ bị mòn sau 1 thời gian sử dụng, và chúng cũng dễ bị vỡ so với mão sứ kim loại.

 

- Mão tạm so sánh với mão vĩnh viễn: Mão tạm được làm ngay tại phòng nha, còn mão vĩnh viễn được làm tại labo. Mão tạm thường được làm bằng nhựa hoặc kim loại để bệnh nhân sử dụng tạm trong khi chờ mão vĩnh viễn.

 

- Mão sứ kim loại: Mão sứ kim loại có thể có màu giống với màu răng kế cận (không giống như mão kim loại). Tuy nhiên răng đối diện với mão sứ kim loại sẽ dễ bị mòn so với mão nhựa hoặc mão kim loại. Phần sứ trên mão sứ kim loại có thể bị mẻ hoặc bị bể. Tương tự như mão toàn sứ, mão sứ kim loại có màu răng tương đối giống với màu răng tự nhiên.Tuy nhiên đôi khi kim loại bên dưới phần sứ có thể bị lộ tạo đường viền màu đen, đặc biệt là ở đường viền nướu và càng rõ hơn khi nướu bị tụt. Đây là 1 lựa chọn tốt cho cả răng sau và răng trước. 

 

mao su kim loai

 

- Mão toàn sứ Zirconia : Được Labo sử dụng máy cắt chuyên dụng với sự hỗ trợ của phần mềm CAD/CAM. Việc thực hiện mão đòi hỏi 2 lần hẹn để hoàn tất. 

 

- Mão toàn sứ:  Cho màu răng tự nhiên nhất so với các loại mão khác và thích hợp với 1 số bện nhân có vấn đề dị ứng kim loại. Tuy nhiên mão này không bền như mão sứ kim loại,    chúng cũng làm mòn răng đối diện nhiều hơn 1 chút so với mão kim loại và mão nhựa. Đối với các răng phía trước thì đây là 1 lựa chọn tuyệt vời. 

 

full ceramic crown

 

Nha khoa Sakura với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, các bước chăm sóc răngđiều trị răng tại nha khoa sẽ tuân theo một quy trình đạt chuẩn quốc tế, đảm bảo kết quả mang lại sẽ làm bạn hài lòng. Một nụ cười quyến rũ, một hàm răng đều đẹp là điều mà bạn có được sau quá trình điều trị. Hãy đến với Nha khoa Sakura để được tư vấn và lựa chọn những giải pháp tối ưu nhất, đem lại kết quả hoàn hảo hơn cả mong đợi.

 

 

NHA KHOA SAKURA

 

Địa chỉ: 69 (R4 - 14) Lê Văn Thiêm, Hưng Phước 3, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh

 

Hotline: (+84) 028.5415.6868

 

Email:     This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

Website: www.nhakhoasakura.com.vn

 

GIỜ HOẠT ĐỘNG

 

Thứ 2 - thứ 7: 8 giờ - 20 giờ |    Chủ Nhật: 8 giờ - 12 giờ

 

 

Về chúng tôi

Ước mơ có hàm răng trắng sáng, đều đặn để luôn tự tin trong giao tiếp và cuộc sống hàng ngày của bạn bắt đầu từ đây.

GIỜ HOẠT ĐỘNG
Thứ 2 - thứ 7: 8 giờ - 20 giờ
Chủ Nhật: 8 giờ - 12 giờ

Fan page

Đăng ký nhận email

Invalid Input

Thông tin liên hệ

NHA KHOA SAKURA

69 (R4 - 14) Lê Văn Thiêm, Hưng Phước 3, Phú Mỹ Hưng, Phường Tân Phong, Quận 7, Thành Phố Hồ Chí Minh

(+84) 028.5415.6868


ĐẶT LỊCH KHÁM